วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

แผลในกระเพราะอาหาร

แผลในกระเพราะอาหาร








สำหรับสรรพคุณตามตำราโบราณและผลการวิจัยมีดังนี้
กล้วย กล้วยน้ำว้า กล้วยตีบ กล้วยไข่ กล้วยหอม ฯลฯ Banana
ผล ดิบ รสฝาด ทั้งเปลือก หั่นตากแห้งบดเป็นผง ชงน้ำร้อนหรือปั้นเป็นเม็ดรับประทาน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร แก้ท้องเสียเรื้อรัง ซึ่งทำให้อาหารไม่ย่อย ผงกล้วยดิบทั้งเปลือกใช้โรยแผลเรื้อรัง แผลเน่าเปื่อย แผลติดเชื้อต่างๆ
กล้วยดิบ ลดไขมันในเลือด
ซึ่งมีการทดลองวิจัยที่ประเทศญี่ปุ่น ปี ค.ศ 1992 กล้วยดิบ ลดคอเลสเตอรอลได้
วิธีใช้ นำผลดิบมาปรุงเป็นอาหาร หรือนำกล้วยดิบมาหั่นตากแห้งบดผง ชงกินวันละ 4 ครั้งๆละ 1-2 ช้อนชา


ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก fb:นพดล อุ่นตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น